Trang chủ Phật pháp Tin tức Sinh hoạt Liên hệ  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên hệ
 
     
 
 
 
  Slideshow image  
 
 
 
Khách viếng thăm: 431774
 
 
   
 
 
THƯ MỜI | THÔNG TIN ĐẶC BIỆT | THỜI KHÓA SINH HOẠT | TIN TỨC
 
Tuờng thuật Đại lễ Phật Đản PL: 2553, TẠI CHÙA QUANG THIỆN.
Ngày đăng: 2009-07-24 06:42:45

Hàng năm cứ mỗi độ trăng tròn tháng 4 âm lịch, thì khắp mọi nơi những ngời con Phật cùng hân hoan trang trọng đón Ðại Lễ kỷ niệm mừng Đn Sanh ÐứcTừ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Ngày mà hơn 25 thế kỷ về truớc, một con nguời duy nhất và phi thuờng xuất hiện trong thế gian này, vì lợi ích và hạnh phúc cho muôn loài, vì lòng từ bi mà thốt lên lời “THIÊN THUỢNG THIÊN HẠ DUY NGÃ ĐỘC TÔN"


  Cũng như hầu hết các tu viện và quần chúng có tín nguỡng truyền thống, và cùng niềm vui trên. Ngày 17 tháng 05 năm 2009, chùa Quang-Thiện đã tưng bừng tổ chức Ðại Lễ Phật Ðản PL. 2553.

Ghi nhận trong buổi lễ có sự hiện diện của chư Tôn Hòa Thượng, chư Thuợng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni cùng hằng trăm chư vị Phật Tử thiện nam tín nữ tham dự.

Đúng 10 giờ 30 cùng ngày, 3 hồi chuông trống bát nhã vang lên hòa nhập với những âm điệu dương cầm trổi dậy là lúc bên ngoài ánh triều dương ấm áp và sáng rạng cùng với những bước chân khoan thai vữngchải của chư Tôn Đức đang tiến về Lễ đài để bắt đầu tiến hành lễ. Tại lễ đài Chư Tôn Đức đồng tán bài Lư hương hòa nhịp với điệu trống, tang, đẩu, chuông, mõ dâng hết niềm thành kính lên đức Thế Tôn, tụng đại bi chú, sái tịnh cầu quốc thái dân an…,

Chính thức vào Đại lễ Phật Đản, chào cờ, tưởng niệm chư Thánh tử đạo…, Đại Đức Thích Thiện Trung tuyên đọc Thông Bạch Phật Đản của HĐGPGHPGVNTN HOA KỲ. Hòa Thuợng THÍCH NGUYÊN TRÍ, chùa Bát Nhã, Santa Ana, ban đạo từ cho ngày Phật Đản và kêu gọi Phật Tử quan tâm đến tình hình đất nuớc truớc nguy cơ xâm luợc của Trung Quốc, tình hình tự do Tôn Giáo bị đe dọa ở trong nuớc. Và cũng không quên nhắc nhở Phật Tử nên quan tâm việc tu bổ chùa Quang Thiện, nơi thờ phượng tại địa phương trong lúc việc kiến thiết chùa đang gặp khó khăn. Tiếp đó đạo hữu HUỲNH TẤN LÊ, tổng hội cư sĩ Phật Giáo Việt Nam, tại Hoa Kỳ trình bày ngắn về việc khai thác quặng bô xít tại VN, và nguời Phật Tử cần phải làm gì để bảo vệ Quốc Gia và môi truờng?

Lễ ruớc kiệu hoa tôn tuợng Thái Tử TẤT ĐẠT ĐA, đuợc trang trí thật trang nghiêm di chuyển quanh khuôn viên chùa, nối tiếp sau kiệu hoa là chư Tôn Đức cùng hàng Phật Tử đồng thiền hành và niệm hồng danh Bổn Sư Thích Ca M.âu Ni Phật

Sau khi đoàn ruớc kiệu hoa trở về lễ đailà lễ tắm Phật. Từng vị chư Tôn Đức và Phật Tử lần lược tiến đến lễ đài dùng cành hoa rải nước lên Tôn tuợng hòa trong tiếng niệm Phật.

Buổi lễ kết thúc với chương trình văn nghệ và bữa cơm chay thân mật. Phần văn nghệ năm nay có những tiết mục đặc sắc như biểu diễn võ thuật, chương trình cổ nhạc do các vị Tăng ở chùa Quang Thiện và Phật Tử trình bày.

Buổi lễ được kết thúc trong không khí trang nghiêm và vui vẻ, đã gây không ít niềm tin sâu sắc trong tín nguỡng ở chùa QUANG THIỆN đến với mọi nguời Phật Tử gần xa về tham dự.

 
    CÁC TIN KHÁC :
 
 
         
   
©2007 by Quang Thien Temple. All rights reserved.
704 East E Street, Ontario, CA 91764 - Phone & Fax: (909) 986-2433
Mọi thư từ bài vở xin liên hệ quangthien@quangthientemple.org