Trang chủ Phật pháp Tin tức Sinh hoạt Liên hệ  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên hệ
 
     
 
 
 
  Slideshow image  
 
 
 
Khách viếng thăm: 431757
 
 
   
 
 
THƯ MỜI | THÔNG TIN ĐẶC BIỆT | THỜI KHÓA SINH HOẠT | TIN TỨC
 
ÐẠI LỄ PHẬT ÐẢN 2552 Tại Quang Thiện
Ngày đăng: 2008-07-25 01:36:45

Là Phật tử, ai cũng hướng về đấng từ phụ với tất cả lòng tôn kính và tưởng niệm Ngài trong từng giác na của cuộc sống. Hằng năm cứ vào mùa Phật phật Ðản là tất cả chùa trên thế giới đều rầm rộ cử hành Lễ tưởng niệm ngày Phật Ðản Sanh.

 

Chủ Nhật 18-5-2008 vừa qua, Chùa Quang Thiện với sự hướng dẫn của Thượng tọaTrụ Trì  Thích Minh Dung đã long trọng cử hành Ðại Lễ kỷ niệm ngày Khánh Ðản 2552 hơn 250 Phật tử về tham dự.


Từ 6 giờ sáng, từng đoàn người đã lần lượt rũ nhau về Chùa, người lo bông hoa nhan đèn, người lo ẩm thực…Thầy Trụ Trì, mặc dù sức khỏe không được tốt lắm, nhưng vẫn hân hoan ra đón tiếp các Phật tử về tham dự, Ngài đặc biệt pha từng ly mời tận tay các Phật tử về Chùa sớm chung lo Phật sự cho ngày Ðại lễ.

                                                                                                                                            

Năm nay tuy không thư mời, không đăng báo như mọi năm, nhưng cac tín đồ Phật Giáo vẫn tìm nghe và một Lễ Quy đã trang trọng cử hành lúc 9 giờ sáng.  Thầy Trụ Trì và Thầy Phó đã ban Pháp và truyền giới cho hơn 20 tân Phật tử.  Ðây là điều đáng vui mừng cho sự sinh tồn của Phật Giáo.

 

Buổi Lễ chính thức được cử hành lúc 10 giờ 30 sáng đã diễn ra thật trang nghiêm với sự chứng minh của TT Thích Chí Năng, TT Thích Phúc Căn,TT Phó Trụ Trì Thích Minh Ðạt, Sư Chú Mãn Từ, Sư Cô Quảng Bác, Sư Cô Phổ Nguyện, Sư Cô Linh Thoại.     

Ba hồi chuông trống bát nhã vang rền nơi chánh điện để cung thỉnh Chư Phật và nghinh đón Chư Tôn Ðức, Tăng Ni, cùng chào mừng quý quan khách, Phật tử, làm cho bầu không khí ngày Ðại Lễ Phật Ðản thêm phần long trọng và trang nghiêm.  Sau Nghi thức tụng niệm, nhạc cúng dường Phật Ðản, nghe thuyết pháp của Thầy Trụ Trì- Chư Tăng và Phật tử đã Thiền Hành vòng ra sau vườn tùng của Chùa để tiến hành Lễ tắm Phật.                                       

Một vườn Lâm Tỳ Ni nhỏ nhắn xinh xinh đã được Sư Cô Phổ Nguyện tỉ mỉ chưng bày cả ngày trông rất trang trọng.   Từ quý Thầy, quý Sư Cô, các đồng bào Phật tử và cả các em nhỏ cũng được cha mẹ cầm tay hướng dẫn cầm cành hoa nhúng nước tắm  Phật với gương mặt rạng rỡ.

 

Sau lễ tắm Phật là phần thọ trai, đồng bào Phật tử đã được thưởng thức các món ăn thật ngon, đượm tình quê  hương như canh chua, gỏi cuốn, bún, chả giò v v…  do ban trai soạn Chùa đảm trách, tất cả mọi người đều được một bửa ăn ngon miệng trước khi ra về.

Lễ cúng thí thực Cô hồn cũng đã được Thầy Phó Trụ Trì và các Phật tử cẩn thận tiến cúng ngỏ hầu người sống và kẻ chết cũng đều được no nê.

Buổi Lễ hoàn mãn lúc 3 giờ chiều.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Hình nh ghi nhn trong ngày Ði L Pht Ðn

 

   Ban Thỉnh Sư Cung thỉnh Chư Tăng Ni Quang lâm cử hành lễ

                    

 

 Thầy Trụ Trì hướng dẫn Chư Tăng Ni Phật Tử thiền hành ra khuôn viên Chùa  tiến hành Lễ Tắm Phật

 

  

 

 

Chư Tôn Ðức Tăng Ni Phật Tử Tắm Phật

 

 

 

 

    Thầy Trụ Trì lắng nghe Bé Thiện Từ & Thiện Tâm đọc bài Mừng Khánh Ðản

 

 

 

 

                                       Tắm Phật

 

 

 

          

                                 Chư Tăng, Ni, Phật tử hồi hướng   

                                                      

 

 

                                                 Phật tử thọ trai

 
    CÁC TIN KHÁC :
 
 
         
   
©2007 by Quang Thien Temple. All rights reserved.
704 East E Street, Ontario, CA 91764 - Phone & Fax: (909) 986-2433
Mọi thư từ bài vở xin liên hệ quangthien@quangthientemple.org