Trang chủ Phật pháp Tin tức Sinh hoạt Liên hệ  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên hệ
 
     
 
 
 
  Slideshow image  
 
 
 
Khách viếng thăm: 431773
 
 
   
 
 
THƯ MỜI | THÔNG TIN ĐẶC BIỆT | THỜI KHÓA SINH HOẠT | TIN TỨC
 
Ngọn đèn Cầu Nguyện Trong Ðêm Ðen -Ngày đăng: 2007-06-27 18:45:33
Kính Lạy Ðức Thế Tôn.

Cách đây trên 25 thế kỷ, nhằm ngày trăng tròn tháng tư, tại nước Ca Tỳ La, miền bắc xứ Ấn Ðộ một sáng trong vườn Lâm Tỳ Ni, bên cây vô ưu, một đấng toàn năng toàn giác thị hiện đản sanh, khai thị chúng sanh, ngộ nhập Phật tri kiến.

Lúc bấy giờ, Chư thiên ba cõi trổi nhạc trời, rắc hoa thơm chúc mừng ca tụng. Dân chúng Ca Tỳ La cùng toàn xứ Ấn-Ðộ mừng vui chào đón một đấng Chí Tôn Vô Thượng xuất hiện cứu độ chúng sanh.
....>>

Khóa Tu Học Mùa Hè cho Giới Trẻ -Ngày đăng: 2007-06-27 18:37:19

Chùa Quang Thiện tổ chức khóa tu học hằng năm cho giới trẻ vào mùa đông và mùa hè. Mùa đông vào dịp lễ Noel và mùa hè vào dịp lễ Độc lập. Khóa tu học mùa hè năm nay nhằm vào các ngày 2, 3 và 4 tháng 7. Có gần bốn mươi anh chị em trẻ từ các tiểu bang và các vùng phụ cận của thành phố Ontario về đây tham dự. Hầu hết họ là những sinh viên và thanh niên trẻ năng động. Lễ Độc lập là lễ lớn của Mỹ và dân chúng thường tổ chức các cuộc picnic hay đi xa. Trong khi đó, một số giới trẻ Phật tử lại tìm nguồn vui bằng cách sống khổ tu trong một ngôi chùa. Phải chăng trong đạo Phật đã tạo được một niềm vui lớn để có người phải từ bỏ cuộc sống gia đình và trọn đời hay chỉ trong vài ngày đi trên con đường khổ tu này.

....>>

Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2548 -Ngày đăng: 2007-06-27 17:31:17

Mùa Vu lan lại đến, đến trong tấm lòng của những đứa con hiếu hạnh. Đến để nhắc nhở công ơn sinh dưỡng của cha mẹ. Đến để tất cả chúng ta có dịp thực hành lời dạy của Đức Phật, noi gương Bồ tát Mục Kiền Liên. Đến để chúng ta dâng lễ cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ được siêu thoát, cầu phúc cho cha mẹ hiện tiền được sống yên vui, an lành bên con cháu..

....>>

Nghênh đón Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu -Ngày đăng: 2007-06-27 17:28:20

Trong tháng bảy, chư tăng và phật tử chùa Quang Thiện đã hân hoan đón tiếp Đại lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu đến từ Canada, cùng đi với Ngài còn có rất nhiều tăng ni đến từ nhiều nơi. Ngài đã ban cho Phật tử bài pháp ngắn và sau bửa thọ trai tại thiền đường, do các phật tử Quang Thiện cúng dường, Ngài đã trao tặng tập thơ “Tỉnh mộng đời”. Chúng con xin cung kính nhận tập thơ và những lời giáo huấn của Ngài.

....>>

Thượng Tọa Thích Hạnh Bình đến từ Đài Bắc -Ngày đăng: 2007-06-27 17:13:27
Nhờ hồng ân chư Phật gia hộ, chùa Quang Thiện đã đủ phước duyên được đón tiếp Thượng Toạ Tiến sĩ Thích Hạnh Bình đến từ Đài Bắc. Thầy sẽ lưu lại chùa Quang Thiện trong khoảng thời gian hai tháng. Trong thời gian lưu lại nầy, thầy thường giảng pháp trong những buổi tu học của Chùa. Ngoài ra thầy còn trao quà lưu niệm cho tất cả Phật tử tại chùa Quang Thiện: quyển “Tìm hiểu đạo phật Nguyên thủy” do chính thầy là tác giả.
....>>

Trang <<<6[7]8>>>
 
         
   
©2007 by Quang Thien Temple. All rights reserved.
704 East E Street, Ontario, CA 91764 - Phone & Fax: (909) 986-2433
Mọi thư từ bài vở xin liên hệ quangthien@quangthientemple.org