Trang chủ Phật pháp Tin tức Sinh hoạt Liên hệ  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên hệ
 
     
 
 
 
  Slideshow image  
 
 
 
Khách viếng thăm: 431764
 
 
   
 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính thưa quí Phật tử và đồng hương,
Chúng tôi xin được giới thiệu đến quí  liệt vị:

Chùa Quang Thiện được tọa lạc tại thành phố Ontario tiểu bang California vào cuối Năm 1999, do Thượng tọa Thích Minh Dung, Phó Tổng Thư Ký Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam thống nhất tại hải ngoại sáng lập.

Trước khi được trở thành một ngôi chùa nhỏ thoáng mát, sạch sẽ và yên tịnh, nơi đây là một căn nhà hoang cũ kỷ lâu năm. Cỏ cháy khô, chỉ còn lại vài cội cam già sống sót trong thoi thóp giữa mùa hè gay gắt của vùng đất sa mạc Ontario này. Nhờ có những nhân duyên lành đã được tích lũy từ nhiều đời nhiều kiếp và gia hộ của chư Phật, chùa Quang Thiện được gặp gỡ nhiều phật tử đạo tâm sâu dày đã và đang tận lực bồi đắp để một ngôi nhà ọp ẹp, cũ kỷ trở thành một ngôi già lam nhỏ cho sự tu học tại vùng cư dân ít oi của thành phố xa xôi này.

Cũng vậy, những cội cam úa lá ngày trước nay lại xanh um, ra hoa kết quả, vườn cỏ cháy nắng nay được thay bằng một vùng xanh đầy sức sống, bên những bụi hoa đầy màu sắc. Thêm vào đó những cội tùng trang nhã tô đậm thêm nét uy nghiêm cho ngôi chùa. Những thành quả này đã được kết tụ bằng tất cả tâm huyết của Thượng tọa trụ trì Thích Minh Dung.

Thầy xuất thân từ Tu Viện Nguyên Thiều thuộc tỉnh Binh Định - Việt Nam. Là một trong những môn đồ đắc ý của Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Đồng Thiện và Đệ tứ Tăng Thống Đại lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang. Nhờ duyên lành, Thầy đã được thân sinh cho theo nhị vị Đại Lão Hòa Thượng tu học từ lúc nhỏ.

Thầy đến định cư tại Mỹ vào thập niên 80. Bắt đầu cho một cuộc sống mới. Vốn dĩ mang trong người dòng máu từ bi và hạnh nguyện xã thân giúp đời, với bầu nhiệt huyết và khả năng thiên phú, Thầy đã tiếp tục đi học, và được tốt nghiệp tại trường Đại học ở Los Angeles, hiện đang làm việc cho một cơ quan của chính phủ thuộc thành phố này.

Cho dù phải bận rộn với công việc hằng ngày, nhưng Thầy vẫn luôn tư duy về sự hưng thịnh của Phật giáo và thế hệ trẻ Việt Nam nơi đất khách. Thầy mang nặng ưu tư học tiếng Việt của các em. Thầy luôn quan tâm đến sự an lạc và hoan hỉ của Phật tử về Chùa tu học.

Để đóng góp phần nào cho hạnh nguyện nầy, Website Chùa Quang Thiện ra đời với một tâm nguyện trao đổi và thông tin đến qúi Phật tử gần xa những sinh hoạt tu học của chùa. Đồng thời kết thiện duyên với những bằng lữ trên đường học Phật.

Ban Website thành thật xin lỗi những vụng về và thiếu sót trong khi thực hiện và xin đón nhận mọi ý kiến của quí vị.

Chân thành cảm ơn và nguyện xin đức Phật gia hộ qúi vị.

Ban Website Quang Thiện

 

 

 

     
  Ðảm Nhận Phật Sự  
 
Chứng Minh Ðạo Sư     : Hoà Thượng Thích Nguyen Lai
Giáo Thọ Sư : Thượng Toạ Thích Chí Năng
Trụ Trì : Thượng Toạ Thích Minh Dung
Phó Trụ Trì :  
Ban Học Phật : Ðạo Hữu Quảng Lưu
Ban Việt Ngữ   : Ðạo Hữu Quảng Thuần
Ban Xướng Ngôn Viên : Ðạo Hữu Quang Tuệ
Ban Báo Chí : Ðạo Hữu Nhật Long
Ban Website/ Ấn Hành : Ðạo Hữu Thiện Thảo
Ban Trai Soạn : Đạo Hữu Thiện Từ
 
     
  Tủ sách Chùa Quang Thiện  
 
Bao gồm cách kinh, sách Phật Giáo. Tất cả đều miễn phí. Quí Phật Tử có thể thỉnh về tham khảo, và tìm hiểu thêm về giáo pháp của Phật.
 
     
  Giáo viên đương nhiệm lớp Việt Ngữ:  
 
       
  Nhật Long Nguyễn Ngọc  
  Thiện Tạng Quảng Thuần  
  Quang Hồng Quang Thuận  
 
 
 
         
   
©2007 by Quang Thien Temple. All rights reserved.
704 East E Street, Ontario, CA 91764 - Phone & Fax: (909) 986-2433
Mọi thư từ bài vở xin liên hệ quangthien@quangthientemple.org