Trang chủ Phật pháp Tin tức Sinh hoạt Liên hệ  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên hệ
 
     
 
 
 
  Slideshow image  
 
 
 
Khách viếng thăm: 434607
 
 
   
 
 
PHẬT PHÁP | VẤN ÐÁP | TRUYỆN | THƠ | THUYẾT PHÁP | NHẠC PG | VIDEO PG
 
Mẹ hiền Quan Thế Âm Bồ Tát ban vui cứu khổ
Ngày đăng: 2007-07-04 22:24:17
Tác giả: Nguyên Hương Lê Bảo

Từ thời niên-thiếu, tôi đã có niềm tin nơi sự linh-ứng nhiệm mầu ban vui cứu khổ của chư Phật dành cho người có tâm thành trì-niệm. Trong giòng đời xuôi ngược, an-vui hạnh phúc cũng nhiều nhưng đắng cay nghiệt-ngã cũng không thiếu, do vững niềm tin ầy, tôi thấy lòng mình được an vui thoải mái biết bao.

Với tôi, khi chú tâm đọc tụng, mỗi danh-hiêụ phật đều có những nét bừng sáng riêng sống dậy mãnh-biệt trong lòng... . Cầu an lành cho người già yếu được tuổi thọ an-nhàn, cầu cho ngươì quá vãng được siêu-sanh tịnh độ, tôi niệm Phật A-di đà; cầu cho người được khỏe-mạnh vóc dáng vui tươi, tôi niệm đức Dược-sư Lưu-ly Quang-Vương; gặp việc khó-khăn cần tĩnh trí, khôn-ngoan, sáng-suốt để giải-quyết, tôi liền niệm cầu-cứu Bồ-Tát Đại-trí Văn-thù Sư lợi...Nhưng, hết thảy chư Phật! Có lẽ đặc-biệt nhất, gần gũi nhất, thường hay quán tưởng và trì-niệm nhất, với tôi vẫn là đấng mẹ hiền Quán-Thế Âm- Vị Bồ-Tát tầm thanh cứu -nạn cứu khổ.

Ngài là chỗ dựa tinh-thần vững chắc cho tôi, không những trong đời sống thường nhật; mà còn là vị Bồ-Tát hiển-linh thường ban an-lành cho gia đình tôi trong suốt quãng đơì với binh-lưả can qua, cuộc chiến khốc-liệt khiến người còn kẻ mất và có lúc mạng sống chỉ là "chỉ mành treo chuông" trước họng súng bạo tàn và bom đạn vô tình oan-nghiệt. Tôi tưởng nhớ đến Ngài trong những giấc mơ hiềân-hoà, nhưng cũng ngay cả trong những cơn ác mộng hải-hùng... . Hạnh-phúc thay! lúc nào tôi cũng thấy sự hiện hửu của Ngài, nghe những lời trấn an vỗ-về bằng sự ân-cần dịu-ngọt. Phải chăng đây là những lời của mẹ tôi nói với tôi lúc tôi còn bé bỏng, lúc tuổi ấu-thơ.

Đời tôi, lắm lúc gặp cơn tai-biến mà khoảng cách giữa sự sống và cái chết chỉ còn một ranh-giới cỏn con, bất-chợt tôi nghĩ mình đã tận số, nhưng vẫn niệm danh-hiệu Quan-Thế Âm để cầu xin độ-trì; rồi tai-nạn cũng được lướt qua trong đường tơ kẻ tóc, thật là phép Phật nhiệm mầu đã tầm thanh cưú khổ cứu nạn. Sự linh-ứng độ trì cuả chư-Phật, tự thể-nghiệm tôi thấy là bất biến, bất chuyển, có ý-nghĩa tuyệt vời về lâu về dài, chiều rộng chiều sâu, quá khứ vị lai- Đựơc tất cả và có tất cả nếu chí thành cầu nguyện.

Đêm đêm, vào lúc tâm-hồn tỉnh thức, khi nghĩ về quê hương và đồng bào mình, bất-chợt tôi thấy đời mình còn được hưởng nhiều ân-phước của chư Phật, của cuộc đời. Số phận mình, cuộc đời mình đã gắn liền vơí vận-nước nổi trôi, với quê hương nhọc-nhằn, nhưng đã được đấng mẹ hiền ra tay độ trì nên được phần nào bớt khổ. Tôi không quên thành tâm nguyện-cầu và suy tư về nẽo hướng -thiện, sống vị tha...

Hình-ảnh Đấng mẹ hiền mãi luôn rực sáng trong tôi với vóc, dáng dịu hiền, phục sức màu trắng tinh-khiết, bình nước cam lộ và nhành dương liễu trong tay, sẵn sàng cứu nhân độ thế. Cúi lạy ngài! con xin kính cẩn niệm" Nam mô Đại từ Đại bi tầm thanh cứu-khổ cứu nạn quảng đại linh cảm Bạch-y Quan thế âm Bồ Tát". Đồng thời, con cũng xin cố thực hành tâm nguyện " tự giác, giác tha, hạnh giác-ngộ viên-mãn để một thời đồng chứng vô thượng chánh-đẳng chánh-giác" mà kinh điển của chư Phật đã chỉ dạy.

nhân Vía Đức Quán Thế Âm
(19.9. Canh Thìn 2000)
Phật tử Nguyên Hương Lê Bảo

 
    CÁC BÀI KHÁC :
 
 
         
   
©2007 by Quang Thien Temple. All rights reserved.
704 East E Street, Ontario, CA 91764 - Phone & Fax: (909) 986-2433
Mọi thư từ bài vở xin liên hệ quangthien@quangthientemple.org